KINH NGHIỆM TÌM PHÒNG THUÊ TRỌ HIỆN NAY

KINH NGHIỆM TÌM PHÒNG THUÊ TRỌ HIỆN NAY

Kinh nghiệm tìm phòng thuê trọ hiện nay 

Kinh nghiệm thuê phòng trọ hiện nay

Nhu cầu tìm nhà trọ gần nhất, giá rẻ… là nhu cầu của rất nhiều người đặc biệt là ở khu vực thành phố với đối tượng là sinh viên và người đi làm chưa có điều kiện để sở hữu nhà ở. Tuy Hà Nội “đất chật”, “người đông” nhưng việc tìm được căn hộ ưng ý không phải là khó nếu bạn có những kinh nghiệm tìm phòng dưới đây

Xác định nhu cầu tìm nhà trọ

Đối với mỗi người có những nhu cầu tìm nhà trọ khác nhau, vì thế việc xác định được nhu cầu, mong muốn của bản thân sẽ giúp bạn tìm ra những tiêu chí lựa chọn căn hộ của mình:

  • Ngân sách, tài chính sử dụng chi trả cho nhu cầu thuê nhà, phòng trọ bao gồm: tiền phòng, điện, nước và tiền dịch vụ.
  • Tính toán đến tiện nghi sinh hoạt từ đồ đạc đến khoảng cách chỗ học, làm, điều kiện đi lại… có thuận tiện không, đi lại bằng phương tiện nào, khoảng cách bao xa… bạn có thể chấp nhận được vị trí phòng trọ ở đấy hay không.
  • Phòng trọ khép kín hay sinh hoạt chung, có gác lửng hay không, an ninh chung chủ hay tách riêng chủ…

Chọn kênh tìm nhà trọ uy tín

Nguồn kênh tìm nhà trọ có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc giúp bạn có thể tiếp cận với các thông tin cho thuê nhà trọ giá rẻ, chính chủ… đáp ứng nhu cầu của bạn. Hiện nay có nhiều nguồn kênh để người cần tìm nhà trọ tiếp cận và tỏ ra có hiệu quả đó là:

Cách tìm nhà trọ online:

Cách 1: Google tìm kiếm

Đây là cách mà người dùng có thể sử dụng mạng internet để tra tìm các tin đăng cho thuê phòng trị bằng cách vào tìm kiếm các từ khóa: cho thuê nhà trọ, cho thuê phòng trọ, tìm thuê nhà trọ, phòng trọ + khu vực (địa điểm) cần tìm và có thể kết hợp với mức giá, diện tích…

Kinh nghiệm thuê phòng trọ hiện nay

Ví dụ: có nhiều cách search google tìm nhà trọ online như sau:

  • Tìm phòng trọ Hà Nội
  • Tìm phòng trọ khu vực Cầu Giấy, Ngã Tư Sở
  • Tìm nhà trọ gần đại học bách khoa

Cách tìm nhà trọ này cho phép người dùng có thể tiếp cận nhanh và nhiều thông tin hữu ích.

Cách 2: Hội nhóm facebook

Một số lưu ý kinh nghiệm tìm phòng online qua facebook hay các trang web tìm phòng trọ, nhà trọ giúp bạn lựa chọn được không gian sinh hoạt tốt mà không qua môi giới đó là lọc thông tin trước khi liên hệ. Cách lọc thông tin hay kinh nghiệm tìm phòng trọ gián tiếp là:

  1. Quan tâm tới thời gian post bài: Để ý tới thời gian post bài. Nếu bài đăng cho thuê nhà trọ, phòng trọ trên 2 tuần thì nên bỏ qua vì có thể đã có người thuê hoặc group đó không có người quan tâm, tương tác.
  2. Check tin đăng có phải môi giới hay không? Cách tìm phòng trọ không qua môi giới khi tìm nhà online đó là bạn có thể sử dụng tra cứu số điện thoại đó trên google search và nếu nó hiện ra nhiều thông tin đăng bán, liên quan tới bán nhà, đất, tuyển sinh… thì đây là môi giới.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ hiện nay

Để chắc chắn bạn có thể gọi tới số điện thoại đó tước và hỏi thông tin kỹ lưỡng như: địa chỉ nhà trọ cho thuê cụ thể, mô tả phòng, giá cho thuê, hẹn giờ gặp khi nào… là có thể nhận diện được nhà trọ cho thuê chính chủ hay có trung gian môi giới. Thường nếu liên hệ mà chủ nhà hứa hẹn hôm nay đặt cọc mai nhận phòng thì 99% dễ là lừa đảo. Trong trường hợp này bạn có thể yêu cầu nhận phòng, làm hợp đồng thuê căn hộ hay phòng trọ thay vì đặt cọc… và dễ dính bẫy đặt cọc khi thuê nhà.

  1. Kiểm tra địa chỉ nhà trọ cho thuê: Bạn cần check kiểm tra lại địa chỉ cho thuê được cung cấp qua tin rao vặt hay khi liên hệ được họ cho bằng cách google tìm kiếm về địa chỉ này xem có các tin về địa chỉ này hay không. Rất nhiều trường hợp địa chỉ đó là địa chỉ cho thuê nhà lừa đảo đã có người bị lừa và đăng tin cảnh báo. Lúc nào bạn có thể loại bỏ được một số địa chỉ lừa đảo tìm nhà trọ.
  2. Những tin rao nhà không rõ địa chỉ tìm kiếm: đây là những tin rao mà mập mờ về địa chỉ cho thuê như cho thuê ở địa chỉ này nhưng lại đăng tin ở địa chỉ khác gần đó thì nên gạch khỏi danh sách.

Tìm nhà trọ trực tiếp

– Tìm nhà trọ qua bạn bè nguồn tin cậy

Bạn có nhu cầu cần tìm nhà trọ đừng quên có một nguồn quan trọng đáng tin cậy đó là bàn bè. Bạn có thể nhờ bạn bè người thân của mình họ chắc chắn sẽ giúp bạn có được thông tin vô cùng hữu ích. Bạn có thể gọi điện thoại nhờ họ để ý giúp hoặc có thể đăng tin tìm nhà trọ facebook của cá nhân chắc chắn bạn sẽ nhận được sự quan tâm và chia sẻ các nguồn thông tin uy tín mà họ có.

– Hỏi thăm thông tin ở quán nước ven đường

Đây là cách bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được các nguồn thông tin cần cho thuê nhà trọ nhanh nhất, mới nhất. Bạn có thể đến khu vực cần thuê trọ và tiếp cận với một quán trà đá hay có nhiều người dân địa phương tụ tập và nơi đây chính là nơi tập trung nhiều thông tin. Rất nhanh chóng bạn có thể có được thông tin của những người cần cho thuê nhà chính chủ, thậm chí hỏi được loại phòng, điều kiện, địa chỉ cụ thể… để tiếp cận với phòng trọ cho thuê nhanh, không tốn nhiều công sức, phí môi giới.

– Trực tiếp đi tìm nhà trọ

Đây là cách hiệu quả nhất trong các cách đi tìm nhà nó giúp bạn có thể tìm nhà trọ và trao đổi trực tiếp với chủ nhà, thỏa thuận, tìm hiểu thông tin cần thiết tốt nhất, quan sát thực tế và có những tính toán thích hợp.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ hiện nay

Những biển cho thuê nhà trọ có thể treo ở cột điện, dán ở các gốc gây, tường khu vực chợ, nhiều người đi lại có thể giúp bạn tìm đến nhà cho thuê. Có điều hãy liên hệ trước khi đến bởi thường những biển cho thuê nhà trọ có câu miễn trung gian lại rất dễ là cò nhà trọ đấy nhé. Bạn có thể hỏi các thông tin như: diện tích phòng, khu vực ở đâu, tiền điện nước tính thế nào… Nếu là chính chủ, họ sẽ trả lời cụ thể cho bạn, nếu là cò tìm nhà trọ thì họ sẽ hẹn bạn đâu đó để dẫn đi xem, nên bỏ qua.

Nếu bạn xác định tìm nhà trọ không qua môi giới thì lưu ý quan trọng đó là gọi điện thoại và kiểm tra xem có đúng chủ nhà hay là cò tìm nhà trọ. Còn nếu bạn xác định có thể sử dụng dịch vụ tìm nhà trọ thì cũng nên tìm địa chỉ uy tín, tránh việc gặp phải cò lừa đảo khi thuê phòng.

 

 

Tin liên quan